Các Hoạt Động Ngoại Khóa Cuối Tuần!

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Cuối Tuần!

Là môt người năng động mình luôn tìm kiếm những hoạt động bổ ích cuối tuần, ngoài việc trao đổi giao lưu văn hóa với các bạn quốc tế, mình con có cơ hôi được vui chơi, học hỏi và giúp đỡ cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện, thể thao…

Chào các bạn, lần trước mình đã chia sẻ về các lớp học tại trường anh ngữ TALK Academy, lần này mình xin giới thiệu về các  hoạt động ngoại khóa cuối tuần tại trường mà mình đã tham gia.

Là môt người năng động mình luôn tìm kiếm những hoạt động bổ ích cuối tuần, ngoài việc trao đổi giao lưu văn hóa với các bạn quốc tế, mình con có cơ hôi được vui chơi, học hỏi và giúp đỡ cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện, thể thao…

Sau gần 3 tháng học tập tại trường TALK Yangco mình thấy rằng: TALK là một trong những trường Anh ngữ tại Baguio, Philippines, không nhưng có thế mạnh về môi trường học thuật mà còn rất năng động trong hoạt động ngoại khóa. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu dưới đây.

Thông thường lịch hoạt động trong tháng sẽ được lên kế hoạch trước trong 1 tháng và cập nhật tại bản tin trường để các bạn tiện theo dõi và đăng ký.

Mình tạm chia các hoạt động ngoại khóa tại trường ra thành 4 nội dung chính:

 -Hoạt động tình nguyện

-Hoạt động thể thao

-Hoạt động dã ngoại kết hợp Barbecue

-Hoat động học thuật

1. HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Clean-up drive

Hoạt động này thường diễn ra mỗi tháng 1 lần. thường chúng mình khoảng 20 người tập trung tại trường vào buổi sáng thứ 7, theo cùng học viên là một số thầy cô tại trường và các bạn địa phương. Xe của trường sẽ đưa các bạn học viên, giáo viên đến địa điểm tập trung. Các bạn học viên sẽ chia thành tốp quét dọn làm sạch các nơi công cộng. các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận của chính quyền địa phương khi tham gia.

2. THĂM TRẺ MỒ CÔI

Vừa rồi mình và đoàn trường viếng thăm nhà trẻ mồ côi Benguet tại Baguio. Trong căn phòng nhỏ nhắn có tầm 20 em đang chơi đùa, các bạn trong nhóm tổ chức các hoạt động vui chơi cùng các em. Qua chuyến viếng thăm đó, mình cảm thấy rất thích thú vì đươc làm việc nhóm cùng các bạn vừa được học nhiều điều về cuộc sống.

Đoàn trường viếng thăm trẻ em mồ côi Benguet, Baguio

3. CHẠY VIỆT DÃ

4. HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Bóng đá

Đối với các bạn yêu thích môn thể thao vua, đừng bỏ lỡ hoạt động này nhé! Thường thì nhà trường sắp sếp 2 cơ sở TALK ENE và TALK Yangco thành 2 đội, mỗi đội 10 người. Mình phải đăng kí trước 1 tuần để được tham gia.

Bóng rổ

5. HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI

Swimming pool party

Tiệc ngoài trời

6. HOẠT ĐỘNG HỌC THUẬT

  • Quiz bee’s competition

Tất cả các bạn ở trường đều có cơ hội  tham gia Quiz Bee. Mỗi lần chơi sẽ có 2 nhóm, mỗi nhóm tầm 3 đến 4 người. kết quả nhóm cao điểm nhất sẽ được thông báo ở bản tin nhà trường. Phần thưởng là tiền mặt và giấy chứng nhận của nhà trường.

  • Top (Team of presentation)

Học viên sẽ tự lập nhóm và đăng kí tham gia thuyết trình. Đề tài thuyết trình sẽ được nhà trường giao. Cuối tháng team nào hoàn thành tốt nhất sẽ giành phần thưởng là tiền mặt và giấy chứng nhận của trường.

TALK- Trường anh ngữ tại Baguio

(Nguồn: Bạn Dĩnh – Vietnamese Manager)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *