Chi phí du học tiếng anh tại Philippines thấp thì chất lượng giáo viên kém?

Bạn Trung Tín – học viên du học tiếng Anh tại Philippines

Có phải những trường có chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp thì chất lượng giáo viên sẽ kém hơn những trường có chi phí học tiếng Anh tại Philippines cao?

Trả lời:

Theo thống kê của tổ chức Global English thì năng lực tiếng Anh thương mại của Philippines được xếp hạng top đầu thế giới.

Lương giáo viên dạy học tiếng Anh tại Philippines giữa các trường anh ngữ là tương đương nhau. Giữa một trường với mức học phí là $1000/4 tuần và trường có học phí $1500/4 tuần thì sự khác biệt giữa các trường là giáo viên mới và giáo viên có kinh nghiệm. Thường trường có học phí cao thì giáo viên sẽ có nhiều kinh nghiệm.

Học viên thường chọn các trường có giáo viên nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi khuyến khích học viên chọn trường anh ngữ tại TALK Baguio vì ở đó có nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn giảng dạy. Mật độ giáo viên nhiều kinh nghiệm dạy tại trường từ 60 đến 70 %.

Hiện nay theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì tại Philippines có rất nhiều trường học tiếng anh giá rẻ tuy nhiên chất lượng giáo viên rất kém. Do chế độ lương của các giáo viên là tương đương nhau nhưng chế độ đãi ngộ giáo viên của các trường rất khác nhau nên có số lượng giáo viên giàu kinh nghiệm là khác nhau. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những trường anh ngữ có chi phí học tại philippin cao nhưng chất lượng giáo viên không tốt và vẫn có những trường anh ngữ có chi phí học tại philippines thấp những vẫn có nhiều giáo viên dạy tốt, giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra thì chi phí học tại Philippin tại các trường anh ngữ còn quyết định bởi cơ sở vật chất tại trường học. Một trường có cơ sở vật chất tốt, hiện đại thì cũng tạo nên sự chênh lệch về chi phí học tịa philippines.