Daisy – Cảm Nhận Chân Thật Về Tuần Đầu Tiên Tại TALK Yangco

KINH NGHIỆM HỌC TẬP TẠI PHILIPPINES

Hi, rất vui được giới thiệu mọi người, tôi tên là Daisy Nguyễn, tôi đến từ TP Hải Dương. Tôi là học viên mới của trường TALK YANGCO  tại thành phố Baguio, Philippines.

Oooaaaa! Tuần đầu tiên trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, rất nhiều cảm xúc pha trộn trong tôi, đây là những cảm nhận chân thật nhất về một tuần của tôi tại TALK YANGCO.

Đây là lần đầu tiên tôi xa quê hương để đến với một đất nước hoàn toàn mới lạ. Trong suốt chuyến đi, cảm giác vui mừng thích thú vì sắp được học hỏi những điều mới  nhưng xen lẫn vào đó là cảm giác lo lắng, bở ngỡ, băn khoăn về ngôn ngữ, văn hóa và con người ở đây, liệu tôi có thể hòa nhập và thích nghi với môi trường ở đây hay không? Khi tôi vừa đặt chân đến TALK YANGCO vào ngày chủ nhật, tôi thật sự bất ngờ trước sự tiếp đón nồng nhiệt của ban giám hiệu nhà trường, nó đã phần nào xóa tan đi những cảm giác lo lắng bấy lâu nay của tôi.

Tiếp đến, tôi một chị quản lý dễ thương người Filipino dẫn đi thăm quan trường và dẫn lên phòng, vì để tiết kiệm chi phí và mong muốn được giao lưu với các bạn quốc tế tôi đã chọn cho mình phòng 4 người. Khi tôi bước vào, sự than thiện và nồng nhiệt của các bạn quốc tế một lần nữa làm tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Căn phòng được trang trí vô cùng đẹp mắt, ngăn nắp, sạch sẽ, ấm cúng và đầy đủ các tiện nghi. Cùng phòng với tôi là 2 bạn Nhật Bản và 1 bạn người Hàn. Thật thú vị phải không các bạn?

Biết được học sinh mới còn nhiều cảm giác bỡ ngỡ và mệt mỏi sau một chuyến đi dài nên nhà trường cho tôi được nghỉ ngơi 1 buổi sáng thứ 2. Buổi chiều, tôi có 1 bài kiểm tra trình độ( placement test) về 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau đó, nhà trường sẽ đánh giá trình độ của tôi và sắp xếp cho tôi những tiết học và thầy cô giáo phù hợp nhất. Tối đến, tôi cùng khoảng 20 bạn mới đến được quản lý nhà trường dẫn đi Super Market để có thể đổi tiền và mua những thứ cần thiết cho mình. Ngày đầu tiên của tôi kết thúc với những niềm vui như vậy đó.

Thứ 3 là ngày chính thức tôi bắt đầu học tại trường. Để chuẩn bị tốt cho một ngày mới, tôi thức dậy từ lúc 6 giờ, bữa sáng ở trường đã được chuẩn bị sẵn và phục vụ từ 7-8 h. Sau bữa sáng, tôi bắt đầu tham gia vào lớp học đầu tiên của mình bắt đầu lúc 8h. Khóa học của tôi là ESL 5:2:1, có nghĩa là 5 lớp 1:1 với giáo viên Filipino, 2 lớp học nhóm và 1 lớp luyện phát âm với giáo viên bản ngữ. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, giữa các tiết học tôi được nghỉ ngơi 10 phút.

Do các kĩ năng của mình không tốt nên tôi hơi rụt rè, khi tôi giới thiệu về bản thân tôi còn chút ngập ngừng, lo lắng vì sợ sai và phát âm của tôi không tốt nên thầy cô giáo đôi lúc không hiểu tôi nói gì, nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười và kiên trì lắng nghe tôi, sửa cho tôi từng câu từng chữ đặc biệt là khi phát âm. Đến lúc này, tôi không còn thấy xấu hổ, cái cảm giác mà những ngày còn ở Việt Nam, tôi không giám nói câu tiếng anh nào hay sợ sai khi gặp người nước ngoài hoặc trên trường học, cảm giác đó đã được đánh tan trong 1 ngày ở TALK, giờ đây tôi cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi nói chuyện với thấy cô và các học viên khác.

Ngoài 8 tiếng học cùng với giáo viên, buổi tối từ 7h-8h tôi có đăng kí thêm 1 tiết kiểm tra từ vựng, sau đó từ 8h-10h tôi tham gia thêm 1 tiết tự chọn( night class), tôi đã chon lớp English Survival- thầy Nico, thầy là một người rất hóm hỉnh nên lớp học lúc nào cũng tràn ngập những tiếng cười.

Một điều đăc biệt nữa ở trường chính sách EOP ( English only Policy-Chỉ được nói tiếng anh trong trường) rất nghiêm ngặt và được áp dụng cho cả giáo viên lẫn học viên nên ngoài giờ lên lớp các bạn còn được thực hành thêm với các bạn quốc tế.

Chắc các bạn rất tò mò về thức ăn ở đây phải không?

Đối với tôi đồ ăn ở đây rất là ngon vì khẩu phần ăn rât đa dạng và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Cuối tuần là khoảng thời gian được mong chờ nhất của tất cả học viên, chúng tôi được giao lưu học hỏi nhiều điều thú vị từ những hoạt động nhà trường tổ chức và các hoạt động ngoài trời

Nếu Việt Nam có Đà Lạt thành phố sương mù, mộng mơ thì Philippines có Baguio thành phố cao nguyên sương mù với cảnh đồi núi trùng điệp, mây bao phủ xung quanh hùng vĩ và thơ mộng.

Hãy đến Baguio và trải nghiệm Đà Lạt của Philippines nhé!

TALK- Trường anh ngữ tại Baguio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *