Mô hình Sparta là gì?

Bạn Thu Trang – học viên du học tiếng anh tại Philippines

Mình thấy trường anh ngữ Talk đào tạo theo mô hình Sparta. Vậy mô hình này là gì?

Trả lời

Chào bạn Thu Trang.

Sparta là một thuật ngữ chỉ các chiến binh được huấn luyện theo kỷ luật thép của quân đội. Cũng giống như khái niệm của nó mô hình học Sparta khi áp dụng tại trường học thì học viên viên theo học tại trường sẽ phải tuân thủ theo đúng thời khóa biểu hàng ngày do trường đưa ra.

Mọi sinh hoạt của học viên sẽ được khép kín trong khuân viên của trường. Học viên sẽ chỉ được ra ngoài vào cuối tuần và phải quay trở lại trước giờ giới nghiêm của trường nếu không sẽ bị cảnh báo và bị phạt (tự học ngoài giờ, không được ra ngoài vào tuần sau) hoặc nghiêm trọng có thể bị đuổi học.

Trong giờ học, học viên bắt buộc phải tham dự đầy đủ các lớp học (trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của trường vắng mặt), hoàn thành đầy đủ các bài tập về nhà của giáo viên, tham gia lớp tự học và các bài test (kiểm tra hàng ngày, bài thi thử và bài kiểm tra sự tiến bộ của người học).

Để học tiếng anh tại Philippines có hiêu quả cao thì việc sử dụng tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt hằng ngày sẽ tạo thói quen dùng và phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên, lưu loát và tự tin trong giao tiếp chỉ trong thời gian ngắn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc nào xin vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học Philippines để biết thêm chi tiết. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Theo nguồn: TALK - Trường anh ngữ tại Baguio