SSP và I-CARD là gì?

Ad ơi, Phí SSP với I CARD là gì vậy? Học bao lâu thì phải đóng những chi phí này?
 
 
Trả lời:
 
Khi du học tiếng Anh ở các nước như: Mỹ, Úc, Anh, Canada… thì bắt buộc học viên phải có visa của nước đó mới được nhập cảnh. Tuy nhiên, trường hợp học viên theo học tiếng Anh ở các trường tiếng Anh tại Philippines thì không cần visa nhập cảnh (trường hợp học cấp 3, đại học cần visa). Học viên học tiếng Anh tại Philippines chỉ cần “Giấy phép chứng nhận học đặc biệt” (SSP-Special Study Permit) và gia hạn visa theo phương thức đơn giản visa du lịch là có thể lưu trú và học tiếng anh tại Philippines
 
Cục xuất nhập cảnh quy định rõ: học viên dù học 1 ngày ở trường học anh ngữ Philippines phải có giấy phép chứng nhận học đặc biệt SSP. Do đó khi bạn đăng ký học Anh ngữ ở Philippines, dù ngắn hay dài bạn phải đăng ký SSP. 
 
Tùy theo quy định, Phòng quản lí xuất nhập cảnh ở các khu vực khác nhau mà thời gian nhận giấy phép chứng nhận học đặc biệt khác nhau từ 2~5 ngày. Tuy nhiên, hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều có chức năng thay thế học viên đi làm các thủ tục về: visa, SSP và thẻ ACR I-Card (thẻ người nước ngoài, áp dụng cho học viên trên 8 tuần). Các chi phí làm visa, SSP, thẻ ACR I-Card phải nộp cho cục xuất nhập cảnh và các học viên phải trả.
 
Chúc bạn nhiều niềm vui!