Xin visa tại đại sứ quán Philippines ở Việt Nam như thế nào?

Các bạn thân mến,

Khi du học tại Philippines, học viên các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam luôn được miễn visa 29 ngày đầu tiên. Như vậy bạn sẽ chỉ phải xin gia hạn visa từ tháng học thứ hai. Bạn có thể không cần xin visa trước, chỉ việc nhập học và nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn. Tuy nhiên để giảm đi một phần chi phí, các bạn có thể gia hạn tháng học thứ hai trước ở Việt Nam.

 

Lưu ý: Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam chỉ gia hạn 1 lần nghĩa là bạn chỉ được xin visa cho tháng thứ hai còn tháng thứ ba, thứ tư trở đi, bạn vẫn phải xin tại Philippines.

 

Đối với những bạn học 4 tuần thì dĩ nhiên không cần phải xin visa. Những bạn học trên 4 tuần đến 8 tuần thì việc xin visa sẽ giúp bạn hai vấn đề: tiết kiệm chi phí và không phải khám sức khỏe tại Philippines (mất thời gian).

 

Những bạn học trên 8 tuần thì việc xin gia hạn trước tháng thứ hai ở Việt Nam sẽ giúp các bạn giảm một phần chi phí, còn từ tháng thứ ba, bạn phải khám sức khỏe và gia hạn tại Philippines (Việc khám sức khỏe chỉ diễn ra 1 lần trong suốt thời gian học.)

 

Trước khi xin visa tại đại sứ quán, bạn hãy chuẩn bị:

 

  • Passport còn hạn sử dụng trên 6 tháng

 

  • 2 ảnh 4x6 nền trắng, chụp rõ mặt, tóc tai gọn gang, lịch sự (hình chụp không quá 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ)

 

  • Thư mời nhập học.

 

  • Vé máy bay khứ hồi (bản sao)

 

  • Tờ khai xin visa (lấy tại đại sứ quán)

 

  • Chi phí: 690,000 đồng (7 ngày lấy) hoặc 1,000,000 đồng (3 ngày lấy)

 

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn hãy đến đại sứ quán Philippines tại Việt Nam:

 

Ở khu vực phía Bắc bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

ĐT:   04.439437873

Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph: 

Website: hanoipe.org

 

 

Ở khu vực phía Nam, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT:08.35180045

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

 

Sau khi đến, bạn sẽ lấy tờ khai và khai bằng tiếng Anh. Các bạn hãy xem hướng dẫn điền thông tin theo hình bên dưới. Tờ khai luôn có hai mặt. Bạn cần dán hình 4x6 vào góc trái, sao đó tuần tự đọc kỹ thông tin và tránh khai nhầm.

 

Bạn nào tiếng Anh còn hạn chế, xin hãy chuẩn bị trước những thông tin cần điền bằng tiếng Anh để không bị rối và mất thời gian tại lãnh sự quán.

 

Mục đích xin visa là du học tiếng Anh, điều này các bạn cần chứng minh bằng thư mời nhập học nên một lần nữa xin kiểm tra kỹ các giấy tờ cần mang theo.

 

Còn đây là hình hướng dẫn điền thông tin:

 

 

 

Sau khi đã điền đủ thông tin, bạn sẽ nhận được giấy hẹn như sau:

 

 

Ngày nhận visa chính là ngày Release date nhé các bạn.

 

Vậy là xong, bạn chỉ còn chờ lấy passport và lên đường.

 

Chúc các bạn lên đường bình an!